Cô bạn người Việt lai Phi cực ấn tượng tại Ngôi sao thời trang 2011


Ku Vince; Ảnh: Kelvin – Theo PLXH

Đạt giải trình diễn ấn tượng tại Chung kết Ngôi sao thời trang 2011, Huỳnh Thị Cẩm Tiên còn cực kì gây ấn tượng bởi ngoại hình rất đặc biệt của mình. Bạn ấy mang hai dòng máu Việt và Cameroon đấy.

Ai nhìn cô bạn này lần đầu cũng ngỡ là một người đến từ nước ngoài. Nhưng cái tên Huỳnh Thị Cẩm Tiên cùng với chất giọng “rặt” miền Tây của bạn ấy đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, đặc biệt còn yêu mến Tiên hơn sau khi trò chuyện với bạn ấy nữa đó!
Profile: Huỳnh Thị Cẩm Tiên
D.O.B: 19/12/1993
Thành tích:
– Giải “Trình diễn ấn tượng” của cuộc thi Ngôi sao thời trang 2011.
– Giải “Hoa khôi duyên dáng” trong cuộc thi Hoa khôi trường Ischool Long Xuyên.

 

Chào Tiên, cảm giác của bạn thế nào sau cuộc thi Ngôi sao thời trang 2011? 
Mặc dù cuộc thi đã kết thúc nhưng mỗi khi nghĩ lại thì mình cảm thấy rất vui lắm. Với Tiên đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà mình từng có, mình có rất nhiều kỷ niệm, có thêm nhiều bạn bè mới và có lẽ là cũng được mọi người biết đến nhiều hơn (cười).
Nghe mọi người “đồn thổi” là trong suốt quá trình thi thì bạn đã phải di chuyển liên tục giữa Long Xuyên (tỉnh An Giang) và Thành phố Hồ Chí Minh?
Đúng là do mình sống ở thành phố Long Xuyên thuộc tỉnh An Giang nên trong suốt quá trình thi thì mình gặp khá nhiều trở ngại về chuyện đi lại. Chưa kể là đi mà không có gia đình nữa chứ, nhiều khi sáng lên thành phố là chiều lại bắt xe về lại Long Xuyên ngay. Tuy nhiên, mình cảm thấy rất may mắn khi đã vượt qua được (cười).
Ngoại hình của Tiên có vẻ như hơi “đặc biệt” so với người Việt Nam. Bạn có thể tiết lộ chút ít về mình hay không? 
Mình là con lai giữa Việt Nam và Cameroon. Như bạn thấy đó, mình có một làn da tối màu và tóc thì xoăn tít. Bố mình vốn làm việc ở Liên Hợp Quốc tại Anh. Trong một chuyến đi về Việt Nam và ghé thăm Long Xuyên thì đã gặp mẹ mình và họ cưới nhau.
Hồi nhỏ, Tiên thường bị bạn bè chọc ghẹo vì ngoại hình của mình.
Hỏi nhỏ Tiên một chút là có bao giờ vì làn da này mà bạn đã bị mọi người chọc ghẹo hay không? 
Chắc chắn là có rồi. Ngay từ khi còn bé mình đã bị chọc ghẹo khá nhiều. Họ hay nói mình thế này thế kia, nhiều lúc cảm thấy tức lắm, có lúc lén chạy ra đằng sau nhà khóc. Chính vì điều này càng làm mình trở nên khá sợ sệt và không bao giờ dám đi đâu một mình.
Chuyện bị chọc ghẹo bởi yếu tố “khác biệt” chắc hẳn là không được vui rồi! Không biết Tiên có kể chuyện này với gia đình hay không? 
Có chứ! Mình kể hết cho mẹ nghe những chuyện này nhưng mẹ cười và khuyên mình rất nhiều nên cũng mới cảm thấy vững chắc hơn.
Thế thì bắt đầu từ bao giờ bạn mới tự tin vào chính mình và trở nên mạnh mẽ để vượt qua mọi chuyện?
Chắc có lẽ là từ lúc mình nhận ra rằng phải tự hào về những gì mình đang có. Có thể mình khác mọi người về ngoại hình nhưng không có nghĩa là mình không thể tận hưởng cuộc sống. Mình cảm thấy rất yêu chính bản thân hiện giờ và rất tự hào về những gì mình đã làm cũng như vượt qua được!
Tiên cực kì yêu mẹ và bố, chuyện gì buồn cô bạn cũng tâm sự cho cả nhà nghe.
Có bao giờ vì khó khăn quá mà bạn ước ao mình sẽ thay đổi đặc điểm gì của bản thân? 
Chưa bao giờ Tiên hy vọng mình có thể thay đổi ngoại hình. Vì bố mẹ đã cho mình cơ thể như thế này, mình cảm thấy rất yêu nó cho nên mình cũng không muốn thay đổi bất kỳ điều gì cả!
Tiếp xúc với Tiên ngay từ lần đầu ai cũng thấy bạn rất thân thiện. Bạn cảm thấy sao về chính bản thân mình?
Đứng như bạn nhận xét đó. Tiên là một người rất thân thiện và muốn được kết bạn với mọi người. Còn về bản thân thì mình đôi khi cũng mắc vài khuyết điểm cá nhân nhưng rồi cũng đang cố gắng khắc phục nó đây (cười).
Tiên là một teen model Việt khá đặc biệt và cực kì dễ thương đúng không nào!?
Có bố làm việc tại trụ sở Liên Hợp Quốc, chắc hẳn Tiên cũng muốn đi theo bước chân của bố? 
Mình cảm thất rất tự hào về bố của mình. Mặc dù mới chỉ có một lần được gặp mặt và bố giờ đã mất rồi nhưng trong tim mình lúc nào cũng có bố. Những câu chuyện của mẹ kể về bố làm mình cảm thấy rất tự hào. Nhưng để được chọn, mình sẽ theo đuổi ngành thiết kế thời trang hơn là làm công việc của bố mình.
Bạn đang theo làm người mẫu nhưng tại sao lại muốn trở thành nhà thiết kế thời trang? 
Vì nó là niềm yêu thích của mình mà. Ngay cả bây giờ mình cũng hay thiết kế một vài bộ đầm rồi đặt may. Mình thích làm một nhà thiết kế thời trang vì nó giúp mình thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng của bản thân.
Không biết kế hoạch sắp tới của bạn sẽ là gì nhỉ? 
Kế hoạch sắp tới của mình sẽ là ôn thi đại học để thi vào ngành Thiết kế thời trang vào năm sau. Hy vọng mọi thứ sẽ ổn và giấc mơ của mình sẽ trở thành hiện thực.
Bật mí là từ nhỏ Tiên đã rất mê thời trang rồi.

Ước ao của Tiên là được trở thành một nhà thiết kế thời trang.

 

Advertisements