Thiệp 3D – món quà Giáng sinh mới dành cho teen năm nay


Nami; Ảnh: Kelvin – Theo PLXH

Thế là bạn có thể dành được một điều bất ngờ cho người thân và “ấy” của mình rồi đó nhé.

Bắt đầu xuất hiện độ một năm nay thôi, nhưng thời gian gần đây loại thiệp 3D này mới được teen Sài Gòn chú ý và được bày bán rộng rãi. Lúc trước có một nhóm bạn sinh viên thường làm loại thiệp 3D theo phong cách handmade rồi hướng dẫn mọi người làm theo, nhưng do mẫu mã chưa thật sự đặc sắc nên teen chưa biết tới nhiều.
Chẳng hiểu sao độ vài tháng trước, dọc trên đường Đồng Khởi mọc lên rất nhiều hàng ven đường bán loại thiệp lạ lạ này cho khách du lịch với đủ hình dạng, nào là giỏ hoa, cây dừa, người phụ nữ với gánh hàng, chùa Một Cột, tháp Eiffel… Rồi đến mùa Giáng sinh lại xuất hiện rất nhiều loại thiệp khác nhau như chiếc xe kéo và con tuần lộc của ông già Noel, cây thông, quả chuông… rất thích hợp để làm quà tặng. Ngoài góc đường Đồng Khởi ra, thì ven con đường cạnh nhà thờ Đức Bà cũng có một khu chuyên bán thiệp, ở đây chúng tớ cũng thấy bày bán loại thiệp 3D này rất nhiều.

Ngoài làm quà tặng, bạn cũng có thể làm thành một bộ sưu tập đặc biệt cho mình đấy.
Tại một vài chỗ, bạn sẽ được nhìn thấy các mẫu 3D được làm hoàn toàn bằng tay, cực đẹp, cực kì tinh xảo luôn. Còn các mẫu thiệp cầu kì như kiến trúc, danh lam thắng cảnh thì chúng sẽ được khắc laze để đảm bảo độ chính xác và tỉ lệ của vật được dựng lên. Nhưng các bạn yên tâm, dù là handmade hay khắc laze chúng cũng đều đẹp như nhau thôi. Giá cả của loại thiệp này có giá từ 45 nghìn đến 120 nghìn phụ thuộc vào độ lớn, mức tinh xảo của từng loại.
Bạn Bùi Hữu Vân (học sinh trường Bùi Thị Xuân) chia sẻ cùng chúng tớ: “Hôm trước thấy lạ lạ nên tớ mua vài cái mang vào lớp “nhá hàng” cho bọn bạn xem chơi. Ai ngờ chúng nó thích dữ quá, giành giật nhau mỗi 2 cái thiệp bé tẹo, làm hư mất của tớ 1 cái, trông tiếc ơi là tiếc. Bây giờ tớ “thầu” luôn vụ mua thiệp dùm bọn ấy để chúng làm quà cho bạn bè với trao đổi lẫn nhau đấy.”


Món quà Giáng sinh mới dành cho teen.


Chúng thật đẹp và rất ý nghĩa phải không nào?Cây thông nè.


Thiên sứ.


Ông già Noel đang đi phát quà cho các em nhỏ nè.

 

Advertisements