‘Cẩm Ly sẽ đoạt giải Nữ nghệ sỹ cải lương được yêu thích nhất’


Đó là lời nói đùa của nhạc sĩ Kiều Tân khi nghe Cẩm Ly hát cải lương quá ngọt trong đêm liveshow HTV Awards.

Đêm liveshow thứ hai của chương trình HTV Awards (31/3) là đêm tôn vinh những nghệ sĩ thuộc Top 3 lĩnh vực sân khấu, bao gồm nghệ sĩ kịch, hài kịch và cải lương. Vì thế, sự góp mặt của các ca sỹ khách mời cũng mang đến những tiết mục biểu diễn đậm chất sân khấu.

Image

ImageImageCẩm Ly thể hiện ca khúc “Dạ cổ hoài lang”, Đan Trường với “Thư pháp Việt” và Đức Tuấn là “Tiếng sáo Thiên thai”.  Được dàn dựng công phu với nhiều hình ảnh mới lạ, chương trình liveshow sân khấu không chỉ nhận được sự quan tâm của các cô bác lớn tuổi mà đông đảo bạn trẻ cũng đến tham gia và cổ vũ rất nhiệt tình cho những nghệ sĩ mình yêu thích.

Bình Minh và Hồng Phượng trong vài trò MC

Bình Minh và Hồng Phượng trong vài trò MC

Tiết mục mở màn chương trình

Tiết mục mở màn chương trình

Đặc biệt, sau khi thưởng thức tiết mục “Dạ cổ hoài lang” của Cẩm Ly, nhạc sỹ Kiều Tấn – Trưởng ban văn nghệ Đài Truyền hình TP.HCM đã xúc động chia sẻ: “Nếu Cẩm Ly chuyển sang hát cải lương, có lẽ cô sẽ đoạt giải Nữ nghệ sỹ cải lương được yêu thích nhất của Giải thưởng Truyền hình HTV”.

Cẩm Ly khiến người xem xúc động với Dạ cổ hoài lang

Cẩm Ly khiến người xem xúc động với Dạ cổ hoài lang

Điều đặc biệt trong chương trình là tiết mục biểu diễn của NSND Thanh Tòng. Mặc dù tuổi cao, lại gặp nhiều vấn đề về sức khỏe nhưng NSND Thanh Tòng vẫn cống hiến cho khán giả một trích đoạn cải lương đặc sắc mang tên Gìn vàng giữ ngọc (diễn tả tâm trạng người nghệ sĩ đã dồn hết tâm trí, sức lực  để nhả tơ, dệt lụa cho đời với bao trăn trở, mặc bao thị phi…).

Nghệ sĩ Thanh Tòng trong 1 trích đoạn Cải lương

Nghệ sĩ Thanh Tòng trong 1 trích đoạn Cải lương

Buổi sáng, khi đến tập dượt chương trình, NSND Thanh Tòng còn mệt mỏi và phải mang theo gậy để dễ dàng di chuyển thì đến buổi tối, khán giả lại bất ngờ thấy một NSND Thanh Tòng hoàn toàn khác: nhanh nhẹn, sung sức khi đứng trên sân khấu.

Trong phần trao đổi với MC Bình Minh, nghệ sỹ đã chia sẻ với khán giả truyền hình về lịch sử cũng như các loại hình của nghệ thuật cải lương, thể hiện sự vui mừng khi cải lương Việt Nam vẫn còn hấp dẫn nhiều bạn bè thế giới khi có dịp chứng kiến những anh chàng Tây bập bẹ học hát những câu cải lương đầu tiên.

Liveshow sân khấu còn có sự góp mặt của nhóm nhạc Vmusic với ca khúc “Cuộc sống muôn màu”, nhóm Amigo G với “Một ngày dễ thương” …

Các anh chàng Vmusic xuất hiện khiến các bạn trẻ không ngớt hò reo

Các anh chàng Vmusic xuất hiện khiến các bạn trẻ không ngớt hò reo

Anh Bo trong trang phục áo dài

Anh Bo trong trang phục áo dài

Các cô nàng Amigo G dễ thương

Các cô nàng Amigo G dễ thương

Với những đổi mới của chương trình từ khi khởi động đến nay, hy vọng càng gần đến đích cuối cùng, Giải thưởng Truyền hình HTV sẽ thu hút sự quan tâm hơn nữa của khán giả truyền hình. Chúng ta hãy cùng chờ đến đêm live show tiếp theo để biết những gương mặt nào sẽ nằm trong top 3 ca sĩ được yêu thích nhất nhé.

Ảnh: Kelvin Nguyễn

Theo Tiin Huyền Thương/Dân tin

Advertisements