Teen Sài Gòn háo hức xem hiện tượng “Gấu ăn mặt trăng”


Ku Vince; Ảnh: Kelvin – Theo PLXH

Tối hôm qua (10/11), rất đông các bạn teen đã tập trung tại sân Lam Sơn (thuộc khuôn viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) để trực tiếp xem hiện tượng Nguyệt thực đấy.

Ngay từ khoảng 7 giờ tối, đã có khá đông các bạn trẻ đến để kiếm cho mình một chỗ ngồi ưng ý nhất để ngắm hiện tượng có 1-0-2 này. Cảm xúc của các bạn rất háo hức và cố gắng xếp hàng để có thể sử dụng kính viễn vọng quan sát hiện tượng này trong thời gian sớm nhất. Với không gian rộng và thời tiết hôm nay cực tốt, đã làm cho teen vô cùng hào hứng trước giờ “G” để xem hiện tượng dân gian gọi là “gấu ăn mặt trăng”.
Đúng 8 giờ tối thì hiện tượng Nguyệt thực toàn phần bắt đầu được nhìn thấy hoàn toàn bằng mắt thường. Nhưng khi xem bằng kính viễn vọng thì một số bạn đã quan sát được quang mặt trăng có viền đỏ. Chia sẻ cùng chúng tớ trong buổi xem Nguyệt Thực, bạn Thu Loan – học sinh trường Lê Hồng Phong cho biết: “Tớ cảm thấy rất thú vị khi được quan sát hiện tượng Nguyệt Thực toàn phần. Thật sự trước giờ chưa có cơ hội nhưng bây giờ thì đã có dịp chiêm ngưỡng, tuyệt cú mèo luôn í”. 


Thời tiết hôm nay khá tốt, nên đã có rất nhiều người đến tranh thủ ngắm hiện tượng đặc biệt này.

Có rất nhiều gia đình đến đây xem nữa đấy.

Bên cạnh những bạn teen thì còn có một số gia đình tham gia các hoạt động này. Rất nhiều bé đã được bố mẹ dắt đi tham gia hoạt động này. Như gia đình chú Quang đã dắt hai đứa con 5 tuổi của mình chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú này. Khi mặt trăng chuyển sang màu đỏ thì hầu hết các bạn đều trầm trồ và cảm thấy vô cùng thú vị.
Được biết đây là hoạt động của câu lạc bộ trực thuộc Lê Hồng Phong. Các bạn đã trực tiếp mang đến các kính viễn vọng của câu lạc bộ để các teen cũng như người dân có thể trực tiếp xem hiện tượng Nguyệt thực. Tiết lộ một tí là các hoạt động này đều miễn phí.
Hiện tượng Nguyệt thực toàn phần đêm qua đã mang lại nhiều sự thú vị cho teen Sài Gòn. Vì rất hiếm hoi các bạn mới gặp được một hiện tượng thiên văn có 1-0-2 như thế!
Một chiếc ống nhòm của em học sinh cấp 2.

Và những chiếc kính viễn vọng cực “khủng”

Mọi người xếp hàng và thưởng thưởng hình ảnh của mặt trăng đêm nay.

Bộ kính siêu siêu khủng luôn í.

Và đa số mọi người đều rất hài lòng về buổi ngắm trăng tuyệt vời này.

 

Advertisements