Buổi ngoại khoá cực “nhộn” của teen trường Hùng Vương


Nami; Ảnh: Kelvin – Theo PLXH

Ngoài việc được tư vấn kỹ năng học đường, các bạn ấy còn được tham gia rất nhiều trò chơi nữa đó nha.

Để các bạn học sinh cấp 3 có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường mới, chủ động trong việc học tập cũng như thông qua các mối quan hệ bạn bè với nhau,… trang báo Giáo dục TP.HCM – VTM đã thực hiện chuỗi chương trình “Tư vấn kỹ năng học đường 2011” với chủ đề “Tự tin kết nối bạn bè” tại các trường THPT trên địa bàn TP.HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Vũng Tàu và Bình Dương. Chương trình được bắt đầu từ ngày 15/10/2010 cho đến hết tháng 12/2011.
Sáng qua (7/11), chương trình Tư vấn kỹ năng học đường 2011 đã đến với các bạn học sinh trường THPT Hùng Vương (Q.5, TP.HCM). Trong đó có sự tham gia của Thạc sỹ: Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Bùi Hồng Quân, Nông Vương Phi và Tiến sĩ Huỳnh Thành Sơn, mọi người cùng nhau chia sẻ và giải đáp các thắc mắc về vấn đề trong việc tạo lập mối quan hệ bạn bè của teen.
Tuy thời tiết trong lúc diễn ra chương không được tốt cho lắm, nhưng cả nghìn học sinh khối 11 và 12 đều nhiệt tình tham gia, ngồi suốt hơn 2 tiết học ở sân trường. Mở đầu là phần gặp gỡ của Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn. Thầy Sơn vốn đã cực kỳ nổi tiếng là người am hiểu tâm lý của teen, đặc biệt là các vấn đề của tuổi học sinh ở giảng đường. Tại đây, thầy nhiệt tình phân tích về các mối quan hệ tình bạn của teen hiện nay, cách xử lý những vấn đề của tình bạn, đến cả cách tạo lập mối quan hệ khi teen còn học ở giảng đường thông qua những ví dụ hài hước và thực tế.
Thạc sỹ Nông Vương Phi (áo trắng) cùng với tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn (sọc xanh) đến tham dự chương trình.


Thầy Sơn được rất nhiều bạn học sinh yêu mến sau buổi tư vấn ngày hôm qua đấy!


Ai cũng chăm chú nghe thầy nói.

Và những lúc cười sảng khoái với những câu “ví von” hài hước của thầy Sơn về tình bạn.
Được dịp “ngàn năm có một này”, các bạn học sinh trường Hùng Vương ráng tranh thủ nhờ thầy Sơn giải đáp vài thắc mắc về tình bạn của mình, rồi đến giải đáp vấn đề tình yêu ở tuổi học trò. Một bạn lớp 11A10 đã hỏi thầy Sơn rằng: “Em thích bạn đó, nhưng ngày nào cũng nhắn tin thì bạn ấy có chán em không?”. Cuối cùng thầy Sơn đã “chốt” cho bạn ấy một câu khá hài hước mà không kém phần “thâm thúy”: “Một người đàn ông khôn ngoan là một người đàn ông có chiến lược. Cái gì cũng cứ “từ từ” em à. Em phải xem giống như đang chơi trò câu cá vậy! Gấp gáp hay nhiều quá “cá” nó cũng chán.” 
Bạn nào cũng tranh nhau để được đặt câu hỏi với thầy Sơn.


Mấy bạn đang học trên lầu cũng ráng “mon men” ra ngoài tham gia.


Cô Vương Phi cũng mang lại rất nhiều trò chơi thú vị đến cho các bạn.


Nào thì cùng nhảy vũ điệu vịt con nào!Các bạn phía dưới cũng phải làm theo đấy!

Nhờ có những đóng góp câu hỏi đầy “thật thà” và hồn nhiên của các bạn học sinh nên nên “nhiệt độ” tại sân trường càng lúc càng nóng. Nhưng các bạn còn sung và hào hứng hơn khi được ca sĩ Khởi My ghé thăm và tặng luôn hai ca khúc sôi động cho tập thể học sinh trường Hùng Vương, làm các bạn ấy nháo nhào như ong vỡ tổ đến nơi vậy!
Rồi ai cũng hớn hở, đổi ngay sắc mặt khi nhìn thấy ca sĩ Khởi My đứng từ phía xa xa.


Chị My cũng “cháy” hết mình cùng các bạn trường Hùng Vương đó!


Rồi thì các bạn tranh thủ “cướp” chị Khởi My về tay của mình để được chụp hình.

Advertisements