Điểm qua các xu hướng mới từ BST Xuân Hè 2012 – P.4


Kira Nguyễn – Theo PLXH

Tone màu pastel và cảm hứng từ đại dương là những xu hướng mà các “đại gia” thời trang lựa chọn cho BST Mùa Xuân 2012 của mình.

Cùng Chuyên mục Đẹp update tủ đồ của mình với những xu hướng mới nhất của mùa xuân hè 2012 này nhé!

Alexander McQueen

Sarah Burton – người được lựa chọn để làm Nhà thiết kế chủ đạo cho Alexander McQueen – đã cho ra mắt một bộ sưu tập làm kinh ngạc rất nhiều chuyên gia thẩm định thời trang. Cô kết hợp các đường cắt may một cách rất phức tạp và tạo nên những thiết kế tinh xảo đến từng chi tiết và cực kỳ ngoạn mục.

Bộ sưu tập này được gợi cảm hứng từ cuộc sống dưới lòng đại dương. Chúng ta có thể thấy cách sắp xếp các hoa văn có tính ẩn dụ về san hô, giáp xác, động vật chân tơ,… trong từng mẫu thiết kế.
Louis Vuitton

BST Mùa Xuân 2012 của Louis Vuitton sử dụng tone màu chủ đạo là pastel – một điều hoàn toàn khác biệt so với những màu sắc mà hãng này vẫn thường sử dụng. Tuy nhiên, có một điều không bao giờ có thể thay đổi ở Vuitton là tính cổ điển trong từng thiết kế như chính lịch sử thành công rực rỡ trong lĩnh vực thời trang của mình.

Những chiếc áo đầm vải ren hình bông hoa, hay được kết những bông hoa là một điều cực kỳ lý thú từ bộ sưu tập này – đánh dấu xu hướng vải ren cho Mùa Xuân 2012.
Chanel

Cũng được gợi cảm hứng từ biển, NTK Karl Lagerfeld đã thổi hồn vào những thiết kế của mình với hai nét đặc trưng hoàn toàn đối lập nhau. Một là, những thiết kế có tính nhẹ nhàng, uyển chuyển có gam màu trung tính, chất liệu ren và tuýt. Hai là, những thiết kế có tính sắp xếp từ những đường cắt may dứt khoát, điểm tô với những đường thẳng gấp khúc.

Advertisements