Điểm qua xu hướng mới từ những BST Xuân hè 2012 (P.3)


Kira Nguyễn – Theo PLXH

Tiếp tục cập nhật những xu hướng mới cho năm tới từ các BST Xuân Hè 2012 của các NTK danh giá và các nhãn hiệu thời trang tiên phong trên toàn thế giới

Cùng Chuyên mục Đẹp theo dõi “nhịp đập” thời trang từ các sàn diễn trên thế giới để cập nhật xu hướng mới nhất mùa Xuân 2012 bạn nhé!
Balenciaga
Là một trong những nhãn hiệu được rất nhiều ngôi sao như Nicky Hilton, Kim Kadarshian, Jessica Alba,… ưa chuộng nên Balenciaga hẳn nhiên là một show diễn rất được trông đợi trong mỗi mùa. Nicolas Ghesquière dường như luôn đem đến sự hài lòng cho các tín đồ thời trang trong việc thường xuyên xâu chuỗi những mạch cảm xúc của quá khứ – hiện tại – tương lai vào từng thiết kế của mình.
Và lần này cũng không phải là một ngoại lệ. Có rất nhiều mẫu thiết kế với phong cách quần lưng cao, với các chất liệu vải như jeans, lụa, da, khaki. Đặc biệt thu hút là các mẫu jacket có phần vai bản rộng đơn sắc hoặc có tone màu chói.

Balmain
BST mùa Xuân 2012 của Balmain là BST đầu tiên dưới sự thiết kế của một designer hoàn toàn mới: Olivier Rousteing, được trình diễn tại Tuần lễ thời trang Paris. Nét đặc trưng của những thiết kế này được lấy cảm hứng từ các phụ kiện có đính kim loại, với các đường thêu cực kỳ tinh xảo, trong đó đánh dấu sự trở lại của những đường kẻ màu ánh vàng hoặc denim.
Một điều mà Balmain chưa bao giờ khiến các tín đồ của mình phải thất vọng đó là kỹ nghệ trong từng đường cắt may và các nét họa tiết của mỗi đường thêu mà chúng ra có thể thấy trên những chiếc áo cũng như và quần dài.

Dsquadred²
Được ra mắt tại Tuần lễ thời trang Milan, BST mùa Xuân 2012 của Dsquared² được đánh giá là một trong những BST có tính ứng dụng cao nhất; đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Lấy cảm hứng từ lá cờ của Hoa Kỳ, cũng như từ các lễ hội âm nhạc, BST mang hơi hướng của phong cách boho-chic mà chúng ta vẫn thường thấy trong phong cách thời trang của các sao Hollywood.

Advertisements