Teen Model Ánh Tuyết: “Mình từng rất ghen tỵ với Bảo Trân”


Ku Vince; Ảnh: Kelvin – Theo PLXH

Ánh Tuyết sinh năm 1995, hai bạn lại hoạt động cùng 1 công ty với nhau, nhưng Bảo Trân lại nổi tiếng từ rất sớm. Điều này cũng khiến cho Ánh Tuyết ban đầu cảm thấy hơi hơi ghen tị.

Sau nhiều lần lỡ hẹn với Ánh Tuyết – giải Đồng cuộc thi Teen Model 2010 – thì cuối cùng chúng tớ đã gặp được cô bạn cùng với mẹ của mình trong một buổi chiều cuối tuần với thời tiết khá đẹp. Cứ nghĩ Ánh Tuyết với những thành tích mà mình đạt được sẽ hơi “chảnh” một chút. Nhưng hóa ra cô bạn này lại vô cùng dễ thương và thân thiện đấy nhé!

Họ tên: Nguyễn Quỳnh Ánh Tuyết
Trường: Trần Khai Nguyên
Ngày sinh: 02/10/1995
Chiều cao (cm): 169
Cân nặng (kg): 47
Số đo 3 vòng (cm): 80-60-95
Tài năng: hát, catwalk
Thành tích:
– Học sinh khá, giỏi suốt 10 năm liền
– Giải đồng Teen Model 2010
– Giải nhì “Một phút tỏa sáng” 2008
– Giải nhì “Tiếng hót họa mi” 2008
– Học sinh thanh lịch THCS Kim Đồng 2008

 

Bật mí Ánh Tuyết còn là bạn học cùng lớp người mẫu với hot girl Bảo Trân nữa đó.
Chào Ánh Tuyết, đã bước vào năm học mới nên có vẻ bạn khá bận rộn nhỉ?
Đúng là hiện tại Tuyết đã bắt đầu vào học chính thức chương trình lớp 11. Vì thế mình muốn tập trung cao vào việc học tập. Nên các lịch chụp ảnh hay tham gia đi diễn Tuyết cũng dời vào cuối tuần (cười). Dù gì thì việc học cũng quan trọng nhất mà.
Không mùa hè của một cô nữ sinh lớp 11 có gì khác nhỉ? 
Mùa hè thì bản thân mình có thể tung tăng với các dự định của riêng mình và chưa kể là được… ngủ nướng nữa! Nhưng vào năm học thì các buổi sáng Tuyết phải đi học thêm, buổi chiều thì học chính thức ở trường. Riêng buổi tối còn phải phân chia ngày ra để học lớp người mẫu. Tất cả đều được sắp xếp một cách ổn định nhất để Tuyết có thể vừa học tốt, vừa có thể tham gia hoạt động mà mình yêu thích.
Tuyết đã bắt đầu cảm thấy khó khăn gì trong năm học mới này chưa? 
(cười )… Câu trả lời là chưa vì hiện tại mọi chuyện đều đang rất ổn.
Được biết bạn bắt đầu tham gia làm người mẫu một năm nay. Vậy năm qua của Tuyết như thế nào? 
Với cảm nhận của bản thân Tuyết thì một năm qua là một sự trải nghiệm đầy thú vị và còn có khó khăn nữa! Dần dần bắt đầu cảm nhận mình đã trưởng thành hơn trong nghề. Chưa kể là nhận được khá nhiều lời mời tham gia các show diễn lẫn chụp hình cho báo. Thú vị nhất với mình là đoạt được giải đồng Teen Model năm 2010 (cười).
Không biết bản thân bạn có thể chia sẻ một chút về giải thưởng người mẫu này được không? 
Khi tham gia cuộc thi Teen Model với bản thân mình là một sự tình cờ và là một lần “liều”. Ban đầu, sau khi tham gia lớp người mẫu được ba ngày thì mình được mọi người giới thiệu về cuộc thi này, thế là dù mới học được “chút xíu” về nghề người mẫu, Tuyết cũng đánh liều thi luôn! Ngờ đâu lại được một giải thưởng cao như thế.
Có bao giờ bạn cảm thấy ganh tỵ vì sự nổi tiếng của cô bạn Bảo Trân chung công ty, dù nhỏ tuổi hơn nhưng lại được nhiều người biết đến hơn không? 
Câu trả lời là có. Ban đầu mình cũng cảm thấy ganh tỵ thật… Nhưng sau này, Tuyết mới nghĩ rằng: thành công hiện giờ của Trân là do sự cố gắng hết mình cũng như biết phát huy thế mạnh của bản thân. Cho nên dần dần sự ganh tỵ đó cũng đã biến mất, thay vào là mình được học hỏi lẫn nhau giữa những người mẫu, và như giữa người bạn cùng công ty với nhau.

Ánh Tuyết thừa nhận có ghen tỵ với sự thành công của cô bạn Bảo Trân cùng công ty.
Hiện giờ sàn catwalk đang đón nhận những người mẫu tuổi teen có chiều cao khá khủng. Thế bạn không sợ với chiều cao 1m69 của mình sẽ khó cạnh tranh được với những bạn khác à? 
Theo mình là không. Bởi với một người mẫu thì chiều cao đúng là quan trọng thật, nhưng quan trọng hơn cả là cách diễn lẫn cách đi trên sàn catwalk. Cho nên, chiều cao 1m69 không phải là một ưu thế nhưng cũng không phải là một yếu điểm của bản thân. Hiện tại mình đang cố gắng tập đi catwalk sao cho hoàn thiện nhất.
Thừa nhận từng rất ghen tỵ với sự nổi tiếng của Bảo Trân. Nhưng bây giờ lại thấy cảm phục và còn giúp bản thân cố gắng nhiều hơn.
Khi nhìn vào profile của bạn, còn có thể thấy những thành tích về ca hát nữa. Bạn có thể bật mí một chút về khả năng này của bạn không? 
Mình bắt đầu tham gia ca hát sớm hơn nghề người mẫu rất nhiều. Từ hồi còn ở đội Sơn Ca của nhà thiếu nhi thành phố từ năm lớp ba cơ. Lúc nhỏ thì cũng tham gia biểu diễn cho các chương trình thiếu nhi. Còn hiện tại, thì mình đang trau dồi vốn ca hát của mình qua lớp của thầy Sỹ Luân.
Bạn tham gia quá nhiều hoạt động. Thế bạn không sợ sẽ gây áp lực và làm chệch hướng đi của mình?
Tất cả các việc mà mình tham gia là do bản thân yêu thích nên mới làm thôi. Nó sẽ không hề gây áp lực hay chệch hướng của Tuyết. Ngược lại nó còn giúp mình thư giãn sau những giờ học căng thẳng tại trường.
Hỏi xa một chút nhé: Bạn có dự định gì cho tương lai chưa? 
Dự định gần nhất của mình là năm nay sẽ học cho thật tốt để vừa học tốt cho ba mẹ lẫn thầy cô an tâm, cũng như tham gia thật tốt các hoạt động mà mình ưa thích. Còn dự định xa hơn là mình muốn trở thành nữ tiếp viên hàng không và tham gia các cuộc thi lớn như: Hoa hậu Việt Nam, Vietnam’s next top model,… để có nhiều trải nghiệm khác nhau.