Hoàng Minh Tuấn – Anh chàng beatboxer cực chất


Anh ấy là một beatboxer đầy tài năng của Sài thành, mà lại còn rất điển trai nữa í!

Hoàng Minh Tuấn

D.O.B: 14/10/1992

Sở trường: Diễn xuất, beatbox, hát

Chiều cao: 1m75

Cân năng: 65kg

Hiện đang học tại trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật – Khoa thanh nhạc

Thành tích:

•Hotvteen (toàn quốc) Ứng xử năm 2010

•Giải 1 tiếng ca “Giai điệu tuổi hồng” năm 2009

•Giải 2 nhóm ca trẻ năm 2007

•Diễn viên chính phim “Hạnh phúc quanh đây” của VTV7

•Beatbox siêu ngầu, là chủ nhiệm nhóm “Saigon Beatbox Club” – câu lạc bộ duy nhất giới thiệu loại hình nghệ thuật này ở Sài Gòn.

•Gương mặt trẻ của VN trên báo TheWorld và khách mời chương trình “Sức sống mới” VTV1.

Facebook: Tuấn Beatbox


Minh Tuấn là một trong những beatboxer có tiềm năng ở Sài Gòn đấy! 

Chào Tuấn, cơ duyên nào đưa Tuấn đến với bộ môn nghệ thuật này vậy?

Cách đây 5 năm, Tuấn vô tình xem trên mạng được một clip beatbox của beatboxer nước ngoài khá nổi tiếng tên Beardyman. Lúc đó, mình cứ thắc mắc không hiểu sao từ miệng con người lại có thể phát ra nhiều âm thanh đến vậy. Mình thấy nó thú vị lắm nên đã tìm hiểu, rồi biết được đó là môn nghệ thuật beatbox và mình đã tập luyện đến tận bây giờ.
Dưới góc nhìn của Tuấn, bộ môn nghệ thuật này ở Việt Nam đã có những bước phát triển thế nào so với trước đây?
Các đây hai năm, khi bọn mình đến các trường đại học hoặc đi diễn ở các sân khấu ca nhạc thì người ta thường không biết beatbox là gì hết, mọi người chỉ nghĩ đây chắc là nhạc nền hoặc do bọn mình lipsync, bật đĩa… chứ không tin là có môn nghệ thuật này. Dần dần đi diễn nhiều, bọn mình đã thể hiện cho khán giả xem thấy đó chính xác là môn nghệ thuật tự dùng miệng để mô phỏng âm thanh và cả những đặc trưng cơ bản của nó nữa. Bây giờ nhiều người biết đến beatbox hơn, rồi cũng nhiều bạn trẻ theo học môn này lắm đó. (cười)
Bạn bè xung quanh nghĩ gì khi thấy Tuấn theo đuổi bộ môn nghệ thuật này? 
Lúc đầu bạn bè nghĩ Tuấn bị… khùng, dở dở, rồi cũng nói ra vào này nọ. Hồi đó chẳng ai biết beatbox là gì mà. Dần dần khi mình chơi càng ngày càng nhiều (và càng… hay nữa, hehe) thì bạn bè “mắt chữ a mồm chữ o”, ủng hộ Tuấn biểu diễn nhiệt tình lắm.
Vậy còn về phía bố mẹ thì sao? 
Bố mẹ Tuấn hoàn toàn ủng hộ con đường mà Tuấn đã chọn. Bố mẹ là chỗ dựa tinh thần vững chắc của mình, mình cũng hay chia sẻ với bố mẹ rất nhiều điều, có clip mới thì bố mẹ là người coi đầu tiên. Tuấn thấy bản thân mình cũng thật may mắn khi có bố mẹ tâm lý và tin tưởng con cái như vậy.
Thử nghía qua chút tài năng của Tuấn nhé.
Tuấn đã gặp những khó khăn gì khi đến với môn beatbox?
Khó khăn nhất là lúc Tuấn tập cách đây năm năm vì không có ai dạy hay hướng dẫn cho mình hết. Toàn bộ là do mình tự học trên mạng, qua các giáo trình nước ngoài. Lúc đấy mình học lớp 10, 11 trình tiếng Anh cũng chưa cao nên lúc nào cũng phải cầm cuốn từ điển dịch từng từ để học, không nhận được sự chỉ dẫn trực tiếp như bây giờ mình chỉ cho các bạn trẻ đâu (cười).
Tuấn có kỉ niệm gì trong quá trình theo đuổi beatbox không?
Đó là lần đầu tiên khi mình nhận được tiền lương biểu diễn bằng chính khả năng của mình. Trước đó, lúc đang tập chơi thì mình luôn ước mơ được đứng trên sân khấu và đến khi được báo Mực Tím mời biểu diễn rồi thì mình cảm thấy quá đỗi hạnh phúc, hân hoan. Số tiền mình nhận được cho buổi biểu diễn hôm đó là 400K, thật sự mình rất trân trọng và vui sướng vì bản thân đã thỏa mãn được ước mơ đứng trên sân khấu để có thể truyền tải niềm đam mê của mình đến với mọi người.
Bạn có thể chia sẻ một số kinh nghiệm bước đầu cho những ai muốn theo đuổi bộ môn nghệ thuật này được không?
Chắc chắn là sẽ rất khó khăn vì ban đầu những âm cơ bản chơi rất khó, nếu vượt qua được ba âm ban đầu thì các bạn sẽ thấy rằng beatbox rất là dễ để theo. Các bạn có thể tham khảo các clip dạy Beatbox trên Youtube hoặc vào các trang như humanbeatbox.com, beatbox.tv… và phải kiên trì tập luyện, ráng không nản chí mà bỏ giữa chừng thì Tuấn tin là các bạn sẽ giỏi ngay thôi ấy mà (cười).
“Thời gian mình làm quen beatbox thì ở Việt Nam rất ít người biết đến. Đó là điểm khó khăn đầu tiên của mình.”
Tuấn đã tham gia một số chương trình tài năng trẻ và cũng đã giành được một số giải thưởng nhất định, điều đó có giúp ích gì cho công việc của bạn trong tương lai?
Lợi thế rõ ràng nhất chính là sự tự tin của mình đối với việc đứng trước đám đông và tăng khả năng giao lưu sân khấu. Qua đó thì mình cũng thu được rất nhiều kinh nghiệm có thể giúp mình hoàn thành tốt những dự định sắp tới.
Tuấn có tự tin rằng bản thân có thể vượt qua được những khó khăn khi quyết định gia nhập làng giải trí?
Mình cũng chưa biết những khó khăn trong tương lai sẽ thế nào nên không thể nói chắc chắn điều gì. Nhưng vì mình đã quyết tâm, đã đặt ra mục tiêu thì sẽ cố gắng hết sức để vượt qua mọi chuyện và đi đến thành công trong con đường mà mình đã chọn.
Dự định trong tương lai gần của Tuấn là gì? 
Tuấn vừa mới hoàn thành bộ phim “Hạnh phúc quanh đây” của đạo diễn Nguyễn Tranh cách đây vài tuần. Dự định tiếp theo của Tuấn là tiếp tục tham gia diễn xuất trong những bộ phim mới nữa và đặc biệt là một dự án âm nhạc mà Tuấn sẽ bật mí cho các bạn vào tháng 12 tới đây.
Tuấn đã chuẩn bị gì cho những dự định sắp tới đó?
Tuấn cũng đã và đang chuẩn bị rất nhiều để có thể hoàn thành tốt những mục tiêu mà mình đã đặt ra như tập luyện đều đặn cả vũ đạo và thanh nhạc. Một ngày Tuấn thường tập từ 7 giờ sáng đến 11 giờ đêm mới nghỉ.
Clip Tuấn được mời tham gia chương trình “Sức sống mới”.
Beatbox đã mang lại cho mình nhiều sự tự tin! 

 

Advertisements