Linh Nga và Trung Hiếu toả sáng trong SEN show


Sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và vẻ đẹp của nghệ thuật ngôn ngữ cơ thể đã mang đến cho những khán giả một đêm thưởng thức nghệ thuật mãn nhãn. Mà Linh Nga chính là điểm sáng nhất trong đêm diễn Sen ở Nhà hát TPHCM.

Với những cái tên uy tín bậc nhất hiện nay trong làng múa như: NSƯT Đặng Hùng, NSƯT Vương Linh, Linh Nga, Trần Ly Ly, Nguyễn Huy, Khánh Toàn… và tập thể nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, có thể dễ dàng đoán trước được rằng đây sẽ là một đêm diễn đậm chất nghệ thuật. Và thực tế đã chứng minh điều đó khi những khán giả yêu nghệ thuật múa đã có một đêm tuyệt vời.

Trong khuôn khổ một chương trình kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ, Linh Nga và các cộng sự đã “đặt” vào đó những tiết mục đặc sắc mang âm hưởng của nhiều vùng miền trong cả nước dưới một chủ đề xuyên suốt – Hoa Sen – Loài hoa vừa được công nhận là Quốc Hoa của Việt Nam. Từ những điệu múa vùng cao tây bắc, những cô gái H’mong với váy xòe, điệu ca cung đình Huế hay những tiết mục múa đều cho thấy một miền Tây sông nước đậm đà.


This slideshow requires JavaScript.

So với những thể loại nghệ thuật khác như: âm nhạc, điện ảnh… thì múa là một môn nghệ thuật đòi hỏi thời gian và sự đầu tư công phu nhất nhưng lại “nghèo” nhất. Sự thật là cát-sê của những nghệ sĩ múa thường rất thấp và các nghệ sĩ sống bằng niềm đam mê với nghề là chính.
Do đó, dám đầu tư và tổ chức một chương trình hoành tráng trong một sân khấu chỉ khoảng 400 chỗ ngồi quả là một hành động… dũng cảm của BTC chương trình. Đó cũng chính là điểm cần tuyên dương những người nghệ sĩ yêu nghề của nhà hát ca múa nhạc Bông Sen và Linh Nga.
Advertisements