Dương Gia Huy – cậu bạn MC đẹp trai chơi thể thao rất cừ


Thế nhưng, cậu ấy lại tâm sự rằng mình khá… “vô duyên” với hai lĩnh vực này. Cùng chúng tớ tìm hiểu nhé!

Đó là bởi vì, mặc dù Huy có khiếu chơi thể thao nhưng lại bị chấn thương đành từ bỏ. Ngay cả công việc MC cũng không làm được lâu dài. Vậy cậu bạn này sẽ chọn con đường tương lai của mình như thế nào? Chúng mình cùng làm quen với bạn ấy nhé!
Họ và tên: Dương Gia Huy
Nickname: Eden
Ngày sinh: 22/2/1993
Chiều cao: 1m77
Học sinh lớp 12 trường THPT Vũng Tàu – sinh viên năm nhất ĐH Huflit

Sở thích: Nghe nhạc, xem phim, ca hát, nhảy hiện đại, aerobic, hoạt động xã hội, chụp ảnh

Thành tích:

 

– 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng trong giải Sport Aerobic Gymnastic Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2006

– 1 huy chương bạc giải Sport Aerobic Gymnastic trẻ toàn quốc năm 2006 diễn ra ở Vũng Tàu
Hoạt động:

– Từng tham gia cuộc thi ảnh Beeteam và sắp tới là H2T Icon

– 6 tuổi vào đội văn nghệ của nhà thiếu nhi thành phố và tham gia liên hoan búp sen hồng

– Là MC chương trình phát thanh tương tác “60 phút bạn và tôi” của Đài phát thanh Bà Rịa – Vũng Tàu

– Tham gia biểu diễn ca nhạc trong Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 tại Vũng Tàu

– Tham gia biểu diễn trong chương trình tại Vũng Tàu


Chào Huy, nhìn vào profile của bạn thì chắc hẳn ai cũng phải trầm trồ bởi những thành tích mà bạn đã đạt được trong thể thao, đặc biệt là Sport Aerobic. Vậy cơ duyên nào đã đưa bạn đến với bộ môn này?
Hồi bé Huy hay tham gia sinh hoạt văn nghệ trong nhà văn hóa thiếu nhi thành phố, có các cô giáo ở đó tới xem. Lúc đó đội tập môn này cũng còn ít lắm nên các cô có ý kéo mình vào tập chung cho vui. Hồi đầu mình không thích lắm đâu, vì thấy nó ẻo lả như mấy môn thể thao dành cho con gái vậy. Nhưng các cô nói Huy cứ vào tập đi, cảm thấy được thì tập tiếp không được thì thôi. Mình tới tập buổi đầu thấy nó cũng hay, dần dần càng yêu thích hơn, tập luyện nhiều hơn và cuối cùng mình đã được thầy cô cho đi thi đấu trong đội tuyển của thành phố đấy (cười).
Gắn bó rất lâu với bộ môn Sport Aerobic, hẳn Huy có nhiều kỉ niệm gắn liền với môn thể thao này lắm?
Kỉ niệm Huy nhớ nhất là vào lần đầu tiên đi thi đấu, Huy rất run nên quên bài, và đó là lần thất bại đầu tiên của Huy. Còn một kỉ niệm khá thú vị là đợt thi Sport Aerobic Gymnastic trẻ toàn quốc năm 2006 thì có hai anh ở đội tuyển quốc gia nhìn thấy và ra hỏi sao Huy lại vào đây, có việc gì mà vào, vì hồi đó Huy cũng ốm nhách, trông lóc chóc nên hai anh nói nhỏ: “Thế này mà thi đấu gì!”. Huy cũng cố phân trần lắm mà hai anh không tin, mãi sau hỏi ra thì các anh ấy mới biết Huy trong đội tuyển thật. Ngay trong hôm đó Huy được HCB Quốc gia (cười).

Ngày xưa Huy trông nhỏ con và ốm yếu lắm.
Chia tay thể thao vì chấn thương, Huy có cảm thấy buồn và hụt hẫng lắm không?
Huy cũng rất buồn khi phải bỏ giữa chừng môn này, tiếc vì mình đã bỏ khá nhiều công sức, tới tám năm tập luyện môn này. Do một lần luyện tập nhiều quá vô tình đập hai đầu gối xuống đất, bác sĩ mới khuyên Huy không nên tập nữa, nếu không hai đầu gối sẽ sưng to ra. Nhờ vụ đấy mới biết xương của Huy không chắc và tốt như mọi người, nên phải hạn chế vận động mạnh. Thỉnh thoảng đến dịp hè Huy lại đến nhà văn hóa coi các bạn tâp, cảm thấy nhớ những tháng ngày mình ở đây lắm.

Ngoài giỏi thể thao thì bạn còn có những năng khiếu gì nữa?
Ngoài thể thao, Huy còn tham gia vào đội văn nghệ của nhà văn hóa thiếu nhi, nên cũng biết hát hò, rồi năm lớp 4 Huy làm MC cho chương trình “Búp măng non” của Đài truyền hình tỉnh và làm MC trong chương trình phát trực tiếp “60 phút bạn và tôi” của đài phát thanh Bà Rịa – Vũng Tàu nữa.
Huy cũng đa tài thật đấy, được biết bạn còn tham gia công việc của một teen model. Vậy, MC, model và ca sĩ,… Huy dự định sẽ theo đuổi ngành nghề nào vậy?
Câu hỏi này từng là một vấn đề rất lớn thường xuyên xuất hiện trong đầu Huy. Bởi môn nào mình cũng để trọn tình cảm vào và luôn cố gắng làm tốt. Huy cũng gần đến tuổi trưởng thành, nên cũng phải có quyết định chín chắn cho con đường tương lai. Sau một thời gian thì Huy quyết định chọn theo con đường ca hát. Nghe từ đầu đến cuối thì chắc có nhiều bạn cảm thấy mình chọn con đường này hơi bị trớt quớt đúng không!?
Nhưng cái gì cũng có nguyên do cả (cười). Chỉ nói đến thể thao thì Huy buộc phải “chào chào” nó rồi, vì sau chấn thương Huy không thể luyện tập nữa. Còn MC coi như cái duyên nhưng Huy lại không nhiệt tình với nó lắm. Một lần vô tình được người quen của Huy làm trong ngành thấy mình có khiếu rồi anh ấy ủng hộ mình rất nhiều. Huy quyết “liều một phen” với con đường mới này xem thế nào!
Áp lực của công việc làm ca sĩ là rất lớn, bạn có đủ tự tin là mình sẽ vượt qua?


Cách đây khoảng 2 năm, khi nghe về những khó khăn trong showbiz, Huy cũng rất lo lắng vì áp lực trong nghề này là cực kì lớn. Huy không biết mình có thể chịu đựng để vượt qua nổi những áp lực đó không. Nhưng bây giờ, chính niềm đam mê ca hát và sự nhiệt tình với nghề đã giúp Huy có thể chắc chắn được rằng Huy có đủ sức mạnh và niềm tin để vượt qua mọi khó khăn, thử thách đó.
Có rất nhiều bạn cũng vì tham gia nghệ thuật mà xao lãng việc học, Huy làm thế nào để sắp xếp cộng việc cho hợp lý đây?
Huy luôn đặt việc học lên hàng đầu và luôn ráng sắp xếp lịch làm việc làm sao để có thể đảm bảo được lịch học của mình. Bây giờ thì Huy cũng sắp bước vào giảng đường Đại Học rồi, thời gian có thể sẽ thoáng hơn so với lịch học hồi cấp 3 nên cũng bớt lo phần nào.
Vậy sao bạn không thi vào các trường Nghệ Thuật mà lại theo học ngành Quan hệ Quốc tế?
Huy thích ngành Quan hệ Quốc tế đó lâu rồi, vì ngành đó rất năng động và có khả năng giúp phát triển con người rất tốt. Còn một lý do khác nữa là vì Huy thấy tuổi thọ của nghề ca sĩ không được cao nên mình cũng muốn nắm vững một nghề nào đó ổn định hơn để sau này khi không ca hát nữa, hoặc có lỡ không thể đi hết con đường thì mình còn có cái nghề khác để sống tiếp chứ! (cười lớn)
Quan điểm sống của bạn là gì?
Huy có một câu châm ngôn sống là Be good – Be bad – Be myself. Đó là dù người khác có không thích mình, có chê bai minh đi chăng nữa thì mình vẫn luôn là chính mình, tốt hay xấu không quan trọng, vấn đề là bạn có hài lòng với chính mình và xây dựng được bản sắc riêng của mình hay không mà thôi.
Cảm ơn Huy về cuộc nói chuyện thú vị này nhé, chúc cho những dự định sau này của bạn luôn thuận lợi và thành công.

Dưới đây là 1 vài hình ảnh của Huy chúng tớ chụp được trong buổi gặp mặt này!


 

Advertisements