Teen 3 miền rộn ràng đi chơi tối Trung Thu


Nắng – Nhi Nhi – Ku Vince ; Ảnh: Ja Nguyeenx – Hyn – Kelvin – Theo PLXH

Teen Hà Nội thở phào vì Đêm Trung Thu trời tạnh mưa, ở Hội An rất nhiều bạn đã chọn cách đón Trung Thu sớm vào đêm 14 âm, còn Sài Gòn thì thời tiết quá lý tưởng để chúng mình tung tăng rồi.

Hà Nội:

Cả ngày hôm qua, Hà Nội mưa rả rích, thời tiết khá “khó chịu” khiến nhiều teen than thở “tối nay không đi chơi Trung Thu được rồi”. Đến tầm 6-7 giờ tối, trời vẫn mưa, nhưng may mà sau đó mưa ngớt đi một chút, teen mình lại đổ ra ngoài đường và lên khu Bờ Hồ – Hàng Mã chơi Trung Thu. Dù đường có hơi lầy lội một chút nhưng các bạn vẫn đi chơi vui vẻ và “pose” ảnh nhiệt tình lắm nhé:


Phố Hàng Mã tấp nập người bán – người mua…


Những nhóm bạn cùng nhau “pose” ảnh kỉ niệm này.

Hội An
Khác với những nơi khác, teen Đà Nẵng và Hội An chủ yếu đi chơi Trung Thu vào đêm 11/9 và địa điểm yêu thích được teen lui tới là phố cổ Hội An đấy! May mà hầu hết các bạn đều chọn đi chơi trước Trung Thu một ngày, bởi vì đúng vào đêm Trung Thu (12/9) thì Đà Nẵng và Hội An đều có mưa lớn. Từ đầu tuần trước, thì ở Hội An không khí Trung Thu đã náo nhiệt lắm rồi. Đến hôm trước Trung Thu, nhiều teen đổ về đây để thả đèn hoa đăng và đèn trời. Teen mình đi chơi phố cổ chủ yếu là pose hình bên những gian hàng bày bán lồng đèn sặc sỡ. Và đây là chùm ảnh teen Hội An và Đà Nẵng chơi Trung Thu tại Hội An.
Pose hình lồng đèn mọi lúc mọi nơi.

Những chiếc đèn lồng tí hon rất được dân tình ưa chuộng.

Pose ảnh bên đèn lồng cực lung linh luôn í!


Đến teen nước ngoài còn mê mẩn nữa là!


“Ông đồ” trẻ trên phố cổ rất đắt khách nhé!


Đèn lồng sáng rực cả khu phố.


Khách du lịch tấp nập bên sông Hoài.

TP. Hồ Chí Minh:
Ngay từ đầu giờ chiều (12/9), con phố lồng đèn Lương Nhữ Học đã tập trung khá nhiều teen vui chơi ngày Trung Thu. Các sạp bán lồng đèn tại đây đã bắt đầu bày bán từ rất sớm. Nhiều loại đèn lồng đủ kiểu dáng: đèn kéo quân, lồng đèn bướm… đã được liên tục giảm giá thành so với nhiều ngày trước đây. Rút kinh nghiệm khoảng một vài ngày trước, đa số các teen đã tranh thủ đi dạo và “chộp” nhiều bức ảnh với các loại lồng đèn đủ màu sắc. Đến tầm 7 giờ tối, không khí Sài Gòn mưa lất phất nhưng vẫn không thể nào lấn áp được “sức nóng” từ dòng người đông đúc qua lại.


Đông ơi là đông luôn í…Những con phố đèn lồng hôm nay rất đẹp và lung linh…


Những đôi bạn chụp ảnh cùng nhau này.


Teen mình đi chơi Trung Thu đông vui là thế, tuy nhiên, có vài “điểm trừ” mà chúng tớ ghi nhận được ở cả 3 miền. Thứ nhất là sự đông đúc, không ít teen phải “ngao ngán” trước tình trạng lộn xộn vào buổi tối, những con phố nhỏ bé đều gần như “quá tải”. Nhiều người vừa đi phải trong trạng thái “phòng thủ” lẫn chấm mồ hôi. Không chỉ vậy, nhiều teen sau khi chiêm ngưỡng những chiếc lồng đèn đẹp mắt thì “tài sản cũng không cánh mà bay” khi đi ra. Chưa kể, giá gửi xe đều đôn lên gấp đôi ngày thường. Giá như những năm sau, teen mình có thể vui chơi Trung Thu thỏa thích mà không phải canh cánh những nỗi lo, bạn nhỉ?

 

Advertisements