Một ngày vất vả của Ban giám khảo cuộc thi BFF


Sáng hôm qua (3/8), ban giám khảo (BGK) cuộc thi BFF ở cả hai miền đã cùng nhau chấm các bài thi của vòng 2. Cùng xem BGK đã làm việc như thế nào nhé!


9h45′ sáng…

Đúng 9 giờ sáng, ban giám khảo ở cả hai miền đã có mặt tại văn phòng Kênh 14. “Đội hình” BGK của BFF toàn là những người nổi tiếng nhé! Tại Hà Nội, hai vị giám khảo gồm có MC Anh Tuấn và dancer Master Hà Lê. Tại TP.HCM, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sĩ – diễn viên Ngô Thanh Vân và MC Thùy Minh sẽ là người “cầm cân nảy mực” cho các bài thi của các thí sinh vòng 2 BFF. Tất cả đã có mặt sớm, sẵn sàng chuẩn bị tinh thần cho một buổi sáng chấm thi hứa hẹn sẽ rất vất vả, nhất là khi nhìn vào số lượng “khổng lồ” của các bài dự thi vòng 2.Tại Hà Nội, MC Anh TuấnMaster Hà Lê là ban giám khảo.

 Còn đây là “đội hình” ban giám khảo tại Sài Gòn.

10h sáng…

“Giờ G” đã đến, ban giám khảo ở cả hai miền cùng bắt tay vào công việc chấm thi. “Nhiệm vụ” của BGK khá “khó nhằn”, đó là phải đọc rất nhiều các bài viết cảm nhận của fan về thần tượng của mình, và xem tất cả các clip cover dự thi ở vòng 2 BFF. Sau mỗi bài viết hoặc clip, BGK sẽ chấm điểm luôn cho từng bài theo các tiêu chí có sẵn về cả nội dung lẫn hình thức.
Vì đã nắm được trước những thông tin cơ bản nên các giám khảo đã bắt đầu công việc của mình ngay để tiết kiệm thời gian. Mặc dù số lượng clip và những bài cảm nhận khá nhiều, tuy nhiên ba vị giám khảo của chúng ta vẫn xem xét rất kĩ lưỡng từng bài thi để chấm một cách thật công bằng nhất. Ban giám khảo của chúng ta cực kì tập trung vào công việc chấm thi, nhưng thi thoảng vẫn trao đổi, trò chuyện cùng nhau để không khí không quá căng thẳng.


Ban giám khảo xem những bài viết cảm nhận và clip…

 


Sau đó chấm điểm luôn…

Bật cười khi đọc một bài dự thi thú vị.

 Tại TP.HCM, ban giám khảo cũng đang chấm điểm hết sức tập trung.

Ngô Thanh Vân đang cân nhắc về điểm cho bài dự thi.

Những trạng thái đặc biệt của BGK khi xem các bài thi.

Ba vị giám khảo cùng xem và hội ý về bài thi của thí sinh.

Điều để lại ấn tượng nhất cho cả ba vị giám khảo có lẽ chính là độ chuyên nghiệp và khả năng của các bạn thí sinh. Trong đó, một trong những FC nổi bật là cộng đồng fan của 2NE1 ở Việt Nam. Có khá nhiều clip xuất sắc do fan 2NE1 lip sync và nhảy theo thần tượng gửi đến dự thi. Thế nên chị Ngô Thanh Vân đùa là xem qua vài clip đã gần như thuộc luôn các động tác trong bài nhảy của nhóm nhạc cá tính và nổi tiếng này. Cùng quan điểm, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và MC Thùy Minh cũng rất thích thú, bất ngờ với những clip nhảy từ các fan được đầu tư kĩ lưỡng từ động tác đến trang phục.
Clip ghi lại một phần quá trình chấm thi của ba giám khảo

12h kém…

Tập trung chấm điểm nhưng ba giám khảo vẫn không quên trò chuyện, giao lưu với nhau về các bài thi. Buổi chấm thi kéo dài đến tận trưa nên chúng tớ đã chuẩn bị sẵn “lương thực” để cho các vị giám khảo khó tính nhưng cực dễ thương có thể yên lòng chấm thi. Điều rất thú vị là trong lúc ăn, ba giám khảo vẫn tranh thủ chấm bài thi.


Vừa ăn, vừa… chấm bài.

Sau nhiều giờ đồng hồ làm việc khá căng thẳng nhưng cũng rất vui vẻ, cả đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, diễn viên Ngô Thanh Vân và MC Thùy Minh đều cho biết rất ấn tượng trước tình cảm mà các bạn dành cho thần tượng của mình. Không chỉ là các clip cover, nhảy, diễn xuất… rất giống với thần tượng, những bài cảm nhận cũng rất đặc biệt và tràn đầy tình cảm. Ban giám khảo còn cho biết mỗi bài thi đều có nét hay, cái đặc biệt riêng, thế nên đã rất khó khăn để cho điểm ai cao hơn, ai thấp hơn.
MC Anh Tuấn và Master Hà Lê cũng rất ấn tượng với những bài dự thi của các bạn. Tuy nhiên, hai vị giám khảo “khó tính” này nhận xét rằng nếu các bạn thí sinh chịu khó đầu tư thời gian để xây dựng bố cục bài viết cảm nhận tốt hơn, hoặc đầu tư máy quay đẹp cho clip cover… thì sẽ có rất nhiều bài xuất sắc hơn nữa. MC Anh Tuấn cũng cho rằng, có nhiều bạn chưa thực sự thể hiện được tình cảm và sự ảnh hưởng của thần tượng tới mình, mà chỉ đơn thuần là kể lể và tung hô thần tượng của mình lên. Anh Tuấn “bật mí” rằng trong suốt quá trình chấm bài, anh ấy cực kì tinh khi phát hiện những bài thi nào là tình cảm thật lòng và có giá trị, những bài thi nào chỉ là sáo rỗng đấy!
Vậy là ban giám khảo của chúng ta đã có một buổi sáng làm việc cực kì hiệu quả. Kết quả của cuộc thi sẽ được chính thức công bố vào ngày 6/8 các bạn nhé. Cùng chờ đón thôi nào!

Các vị giám khảo dễ thương nhận hoa từ Ban tổ chức cuộc thi BFF.
Advertisements