Các cosplayers Sài Gòn hào hứng tụ hội


Lễ hội Manga Festival II được đầu tư rất hoành tráng với hàng chục nhóm cosplay “hot” trong Sài Gòn đấy!

Dựa trên sự thành công trước đó của Manga Festival I diễn ra vào năm ngoái, ban tổ chức đã quyết định tổ chức thêm một lễ hội manga được đầu tư kĩ lưỡng tại công viên Lê Thị Riêng vào chiều ngày (24/7) vừa rồi. Lễ hội được diễn ra trong hai ngày 23 và 24/7, với các hoạt động như thi hát anime, cosplay single, đấu giá vật phẩm manga – anime và game đố vui tổng hợp theo phong cách Nhật Bản… Điểm nhấn của ngày 23 chính là cuộc thi trình diễn thời trang và thi nhảy trên nền nhạc anime, kết quả là nhóm Code Geass và nhóm One&Only đã chiến thắng một cách thuyết phục bằng tài năng và sự ủng hộ cực sung của khán giả tham gia chương trình. 
Cuộc thi tranh tài Cosplay Groups tổ chức ngày 24/7 được coi là phần thu hút nhất của cả lễ hội với sự tham gia của rất nhiều nhóm cosplay với trang phục được đầu tư kĩ lưỡng, từ những phục trang được đặt từ nước ngoài đến những phục trang tự tạo, rồi cả những cosplayer không đăng kí thi mà chỉ đến với mục đích giao lưu, hòa mình với không khí của lễ hội. Tất cả đều đã thể hiện hết niềm đam mê của các bạn đối với bộ môn cosplay nổi tiếng.


Những bộ trang phục được đầu tư công phu và tỉ mỉ.


Đó là chưa kể các bạn còn rất “nhập vai” nữa!


Hai cô bạn cực đáng yêu trong bộ đồ mang nét truyền thống của Nhật Bản.

Ngoài những gian hàng rất đặc sắc như đồ lưu niệm Nhật Bản như chuông gió, bùa cầu may, ô Nhật, hay những gian hàng bán tranh ảnh, poster, artbook, truyện tranh, truyện gốc… thì còn có những gian hàng vẽ chân dung theo phong cách Manga, là nơi những bạn có năng khiếu vẽ tranh sẽ trổ tài biến hóa để tái hiện lại khuôn mặt của khách hàng dưới một phong cách khác, đậm chất Nhật Bản, cực cool và cực độc đó nhé! Đặc biệt, lễ hội lần này còn có gian hàng Maid café – cực phổ biến ở Nhật – nơi mà các nữ phục vụ không mặc đồng phục thông thương như các quán cafe hay nhà hàng khác mà sẽ mặc trang phục meido. Đó là nơi thực khách là chủ nhân, còn họ là nguời phục vụ bạn.
Những bức tranh manga cực thu hút


Mấy chú Doremon trông “iu” quá đi. 


Các bộ truyện gốc của Nhật luôn nhé!

Có một điều khá đáng tiếc là vào buổi tối 24, vì mưa quá to nên chương trình bị ngừng lại giữa chừng. Các nhóm cosplay đã rất tha thiết mong cho được diễn tiếp, đối với các bạn ấy, không cần âm thanh, ánh sáng, chỉ cần được diễn để thỏa mãn niềm đam mê và để không phụ lòng những khán giả vẫn đang đứng chờ dưới mưa với hi vọng khi mưa ngớt thì chương trình sẽ lại tiếp tục. Tuy nhiên, vì lý do an ninh nên chương trình bắt buộc phải kết thúc trong sự tiếc nuối của các bạn có mặt tại lễ hội.

 

Advertisements