Kết thúc môn thi đầu tiên khối A – Đề toán “khó nhằn”


Sau buổi thi, rất nhiều bạn đã tỏ ra thất vọng vì đề thi Toán… khó nhằn.

Tại TPHCM
Tại điểm thi trường THPT Marie Curie không khí căng thẳng giờ G dần nóng lên khi các bác phụ huynh lóng ngóng trông vào phía bên trong. Đây là địa điểm thi của trường ĐH Mở tp Hồ Chí Minh.
Một phụ huynh đến từ Long Xuyên cho biết: “Cô cảm thấy rất lo lắng. Sáng đến giờ cô thấp thỏm không yên ngồi chờ cháu nó thi ra. Không biết thi cử thế nào bên trong ấy ”.
Không khí cả trong và ngoài trường thi hiện tại đang rất nóng. Tất cả đều đang mong chờ những hình bóng đầu tiên của các sĩ tử ra khỏi trường thi. Ghi nhận đầu tiên của phóng viên là không có hiện tượng tắc đường, kẹt xe, do có đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi của ĐH Mở hoạt động nhiệt tình hướng dẫn mọi người và có lực lượng CSGT từ lúc 9h30 đến 10h30.

Theo quy định, hết 2/3 thời gian thì thí sinh mới được ra khỏi phòng thi và không được đem đề thi ra ngoài. Nhưng thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi rất sớm.
Hầu hết thí sinh ở hội đồng thi  Marie Curie đều cho rằng đề toán tương đối khó. Đề thi gồm có 5 câu phần chung và 2 câu ở phần tự chọn, hoặc là chương trình chuẩn, hoặc chương trình nâng cao.
Câu 1 là khảo sát hàm số, có hệ số k1, k2, là một bài khảo sát hàm số có tiệm cận. Đây là câu hỏi tương đối dễ nên đa số thí sinh làm được câu này. 2 câu phần chung còn lại ít có thí sinh làm hoàn chỉnh. Chỉ khoảng 50% thí sinh được phỏng vấn ở hội đồng thi làm được câu tích phân.
Theo các bạn khó nhất là phần b của câu hình không gian trong phần chuẩn. Chỉ khoảng 20% các bạn làm được nhưng cũng không hoàn chỉnh và không chắc chắn câu này.
Tại Hà Nội

Hà Nội cũng không khác gì Sài Gòn. Phần đa các bạn thí sinh than thở và tỏ ra thất vọng lẫn áp lực với đề toán quá “khoai” năm nay.
Tuy nhiên nhiều bạn khác cho rằng nếu học kỹ, nắm vững lý thuyết cộng thêm các công thức thì sẽ dễ “nuốt” hơn và cũng cỡ 7 điểm nằm chắc trong tay.

Phụ huynh đứng đợi dưới cái nắng gay gắt

Vẻ mặt căng thẳng của thí sinh do đề quá khó.

Nụ cười hiếm hoi

Tại Đà Nẵng

Theo ghi nhận của chúng tớ, từ khoảng 6h rất nhiều sĩ tử đã có mặt tại hội đồng thi THPT Trần Phú. Tâm lý chung của các thí sinh ở xa là sợ kẹt xe, lạc đường nên đã đi sớm để tránh những trường hợp đáng tiếc. Có một vị phụ huynh ở Quảng Nam đã dậy từ 4h sáng và 5h đã xuất phát tới địa điểm thi.
Nhiều bạn còn cẩn thận xem đi xem lại đã đầy đủ các loại giấy tờ hay không. Đến 7h, hầu hết các bạn đã tập trung trước phòng thi để chuẩn bị bước vào môn thi đầu tiên. Thời tiết Đà Nẵng sáng nay nóng hơn bình thường, nhiều vị phụ huynh rất mệt mỏi khi đứng chờ dưới trời nắng.
Đánh giá đề thi Toán khối A năm nay, Vũ Hiệp (THPT Lệ Thủy) cho biết: “Đề Toán khó hơn năm ngoái nhiều. Mình chỉ mong khoảng 5-6 điểm là mừng rồi. Trong phòng mình có nhiều bạn chưa tới 2/3 thời gian đã xin ra ngoài, không phải vì làm xong xuôi hết mà là vì quá khó.”


Các thí sinh mỗi người một tâm trạng, nhưng nhìn chung khá căng thẳng trong buổi thi sáng nay


Phụ huynh cũng đứng ngồi không yên

Như vậy các sĩ tử đã giải quyết xong môn thi đầu tiên – môn Toán. Dù kết
quả là rất hài lòng hay chưa được tốt thì hãy chuẩn bị sẵn sàng để
chiều nay bước vào môn thi thứ hai nhé. Môn thi chiều nay là môn Vật lý,
thời gian thi là từ 14h15’ đến 16h cùng ngày.
Advertisements