Gặp gỡ Mi Lan – cô nàng dancer hot nhất Sài Thành


Học nhảy từ năm 14 tuổi, đến nay Mi Lan đã trở thành nữ dancer minh họa cho hầu hết các ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam rồi đấy!

Profile:
Họ tên: Lê Mi Lan
Sinh ngày: 05 – 03 – 1991
Công việc hiện tại: dancer – vũ đoàn Bước Nhảy
Giải nhất cuộc thi Vũ điệu mừng xuân 2006 do Cung văn hóa Lao động tổ chức.
Tham gia đóng minh họa cho rất nhiều ca sĩ như: Lam Trường (MV “Con đường tình yêu”), Ưng Hoàng Phúc (MV “Liên khúc Noel”), Cao Thái Sơn (MV “Bình yên nhé”), Quang Vinh (MV “Đồng hồ cát”), Phạm Quỳnh Anh (MV “Tình yêu cao thượng”), Triệu Hoàng (MV “Con tim giá băng”), Bảo Thy (MV “Ngốc nghếch”)…
Sở hữu một làn da bánh mật khỏe khoắn, gương mặt thanh tú cùng vóc dáng nhỏ nhắn, Mi Lan còn đặc biệt hao hao giống ca sĩ Hiền Thục nữa cơ! Mi Lan nhảy minh họa cho các ca sĩ.Mi Lan trên sân khấu.

Chào Mi Lan, dạo này Mi Lan thường xuyên xuất hiện trên các chương trình Vpop, không biết cảm giác của Mi Lan như thế nào?
Thật ra Lanchỉ cố gắng làm tốt công việc của mình là minh họa cho ca sĩ thôi. Nhưng do mình có nhiều kinh nghiệm, thành ra được múa minh họa cho nhiều ca sĩ và tất nhiên nó giúp mình được xuất hiện nhiều trên truyền hình rồi. (cười)
Nghe lên truyền hình “rầm rầm” mà thích thế nhỉ! Mi Lan còn làm công việc nào khác nữa không?
Ừ cũng thích lắm, bởi đâu phải ai cũng được thường xuyên xuất hiện trên truyền hình (cười ngại). Hiện tại, ngoài công việc chính là dancer của vũ đoàn Bước Nhảy, Mi Lan còn làm người mẫu chụp hình quảng cáo cho một số báo và tạp chí nữa.
Làm việc với nhiều ca sĩ nổi tiếng như vậy, Mi Lan có gặp áp lực gì không, nếu có thì Mi Lan làm cách nào để vượt qua?
Thật ra Mi Lan không gặp áp lực nào khi làm việc với các anh chị ca sĩ hết. Các anh chị ấy làm việc chuyên nghiệp lắm, lại thân thiện và xem Lan như một đứa em vậy. Điều đó giúp mình cảm thấy vui hơn khi làm việc và cũng là động lực để mình làm việc tốt hơn. Không có chuyện Mi Lan “bị ăn hiếp” đâu! (Cười)
Vậy cơ duyên nào đưa Mi Lan đến với nghề dancer, cụ thể hơn là đến với vũ đoàn Bước Nhảy?
Mi Lan học nhảy từ năm 14 tuổi ở Nhà văn hóa Thanh Niên. Lúc đó, thấy người ta học nhảy, Lan thích lắm, quyết định phải đi học cho bằng được. Một thời gian sau, Lan được chọn đi diễn. Trước khi nhận lời tham gia vào vũ đoàn Bước Nhảy, Lan cũng đã đi diễn cho các nhóm nhảy khác khoảng 2 năm. Tính đến bây giờ, Mi Lan gắn bó với Bước Nhảy cũng đã được 4 năm rồi.
Chà, Mi Lan đi diễn cũng khá lâu rồi nhỉ. Thế Lan có từng gặp sự cố nào trên sân khấu mà thấy“xí hổ” tới tận bây giờ không?
Có chứ, nhiều nữa là khác ấy! Mới hôm bữa nè, Lan diễn cho ca sĩ Quang Hà tại Cần Thơ. Vừa ra diễn chút xíu thì phát hiện ra… quần của mình bị rách, mà chỗ rách to lắm. Ban đầu Lan không biết, cứ say sưa diễn, đến khi khán giả nhắc, Lan mới ứng biến bằng cách… vừa nhảy vừa lui vào cánh gà, lấy áo khoác cột lại ngang hông rồi ra nhảy tiếp. Lần đó đúng là nhớ đời!
Hiện nay, tại Việt Nam, nghề vũ công vẫn chưa được đánh giá đúng với vai trò của nó. Mi Lan nghĩ gì về điều này?
Đúng là ở Việt Nam, nghề vũ công chưa nhận được cái nhìn đúng đắn và khách quan như ở các nước khác. Tuy nhiên, nó cũng đang có những chuyển biến khá tích cực đấy chứ. Hiện nay, có nhiều vũ công đi du học ở nước ngoài, quay trở về Việt Nam và đào tạo, huấn luyện các vũ công trong nước. Rồi ngày càng có nhiều trường lớp đào tạo với chất lượng và tiêu chuẩn cao nữa… Mi Lan tin rằng trong tương lai, vũ công sẽ là một nghề được nhìn nhận đúng với vai trò của nó.
Còn về phần mình, Mi Lanvẫn còn phải cố gắng và học hỏi rất nhiều. Hiện tại, mình đang học thêm về múa ba lê. Lanmuốn trang bị cho mình một kiến thức vững vàng, như vậy thì mới có thể nghĩ tới việc đóng góp một phần của mình cho nghề vũ công mà cụ thể là giúp cho vũ đoàn Bước Nhảyngày càng phát triển thành công hơn.
Tại sao Mi Lan lại theo đuổi con đường đầy chông gai này, trong khi bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một con đường khác, trở thành một người mẫu ảnh chẳng hạn? Nếu được lựa chọn lại lần nữa, Mi Lan sẽ vẫn chọn làm vũ công chứ?
Có lẽ là do “đam mê” mà mình theo đuổi nghề vũ công này lâu đến vậy. Nếu cho Lanchọn lại lần nữa, Lanvẫn sẽ làm vũ công. Bởi vì, hạnh phúc là được làm điều mình thật sự đam mê mà.
Hiện nay, có rất nhiều bạn cũng đã bắt đầu tìm hiểu và đam mê bộ môn này. Vậy Mi Lan có thể giới thiệu một vài lớp học nhảy cho tụi mình và có lời khuyên nào dành cho những bạn đang nung nấu ước  mơ trở thành vũ công không ?
Hiện nay, ở Sài Gòn, có các lớp nhảy do chính những vũ công của các vũ đoàn giảng dạy. Các lớp này khai giảng thường xuyên vào mỗi tối, một tuần học ba buổi, mỗi buổi 1 tiếng rưỡi. Như các lớp nhảy hiện đại bên Bước Nhảy nè, rồi bên Hoàng Thông, ABCnữa… Nếu các bạn thật sự có niềm đam mê với nghề dancer thì hãy kiên trì tập luyện. Không có sự cố gắng nào là vô ích cả. Còn nếu bạn chưa học nhảy bao giờ cũng đừng lo, hãy thử tập luyện nó như một môn thể dục, sẽ có lợi cho sức khỏe lắm đấy!

Cám ơn Mi Lan về buổi trò chuyện này. Chúc Mi Lan luôn giữ vững niềm đam mê của mình và ngày càng thành công nhé!
Advertisements