“Hát Ca Bềnh Bồng” lặng lẽ chinh phục các khán giả


Hơn 120 bài hát nhạc phim, diễn viên chính mới tinh, vẫn còn nhiều lỗi nhưng …

Không đình đám như những bộ phim ca nhạc khác, “Hát ca bềnh bồng” lặng lẽ chinh phục các khán giả của phim Việt bằng một cách rất riêng của mình.

Hồ Cát Trắng (Vai Muối) và Mi Minh (Vai Liên Anh)

Đây là bộ phim truyền hình ca nhạc đầu tiên dành cho lứa tuổi thiếu niên của Việt Nam. Điều đặc biệt là phim được thực hiện với một ekip hoàn toàn trẻ và với những công thức mà không phải phim dành cho tuổi teen nào cũng áp dụng. Chính vì thế tuy vẫn còn khá nhiều lỗi nhưng “Hát ca bềnh bồng” vẫn nhận được một sự quan tâm nhất định không chỉ của các bạn trẻ mà còn của các đối tượng khán giả khác. Phim đã phát sóng được phân nửa chặng đường và đang đi đến những phân đoạn quan trọng.

Minh Thảo (Vai Bưởi) và Mi Minh (Vai Liên Anh)

Các diễn viên chính của phim tuy còn rất mới nhưng đã phần nào thuyết phục được khán giả. Đáng kể đến là vai Bưởi của diễn viên trẻ Minh Thảo. Tuy đã xuất hiện nhiều trong các phim trước (như Thứ ba học trò, Thẩm mỹ viện, Ở lại thế gian …) nhưng phần nhiều các vai diễn của Minh Thảo vẫn chưa tạo nên dấu ấn rõ rệt. Phải đến “Hát ca bềnh bồng”, khán giả mới có được cái nhìn đầy đặn hơn về khả năng diễn xuất rất tự nhiên của cô diễn viên tròn trĩnh này. Vai chính Liên Anh do Mi Minh thủ diễn cũng là một dấu ấn thú vị cho “Hát ca bềnh bồng”. Khi tham gia phim Mi Minh vừa tròn 15 tuổi và là lần đầu tiên tham gia diễn xuất. Mặc dù diễn xuất của Mi Minh trong phim tương đối ổn nhưng những trở ngại về giọng hát (chưa thật sự xuất sắc trong khi vai Liên Anh là một cô gái có giọng hát đặc biệt hay) đã khiến cho sức thuyết phục của vai diễn này phần nào bị giảm đi đáng kể. Nhất là những phân đoạn mà Liên Anh phải đọ giọng hát cùng các diễn viên khác. Hồ Cát Trắng cũng là một trường hợp như Minh Thảo, cũng xuất hiện trong nhiều phim nhưng đến khi vào vai Muối thì diễn xuất của Hồ Cát Trắng mới được định hình rõ ràng.


Nhóm Ngũ Long Công Chúa
Trịnh Thăng Bình (vai Minh – ca sỹ) và nhóm Ngũ Long Công Chúa

Nhóm Ngũ long công chúa lẽ ra sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời của phim nếu như diễn xuất của 5 cô gái này được cải thiện. Các phân đoạn gây cảm giác “sượng” của phim thường rơi vào các phân đoạn thể hiện Ngũ Long Công Chúa ăn hiếp, bắt nạt hay bày mưu tính kế hại Liên Anh. Mặc dù sử dụng một dàn diễn viên khá mới nhưng câu chuyện phim vẫn khá hấp dẫn khán giả khi hậu thuẫn phía sau – dàn diễn viên phụ luôn làm cho khán giả thích thú. Sự xuất hiện của các diễn viên gạo cội như Hữu Nghĩa, Hoài Linh, Ôn Bích Hằng, Hoàng Mập … đã góp phần nâng đỡ cho diễn xuất của dàn diễn viên chính rất nhiều. Đặc biệt là sự kết hợp rất ăn ý giữa cặp đôi cha con Hoài Linh và Hồ Cát Trắng. Đã có rất nhiều khán giả theo dõi phim mong đợi sự xuất hiện của cặp đôi này trong phim.

Hơn 120 bài hát được sử dụng trong phim. Không chỉ là sử dụng các ca khúc cũ, “Hát ca bềnh bồng” còn có cả các ca khúc đinh được viết riêng cho mỗi tập phim (do nhạc sĩ trẻ Văn Tứ Quý viết). Tuy vẫn còn khá nhiều phân đoạn bị “sượng” khi các diễn viên thể hiện ca khúc trong bối cảnh thực tế nhưng bộ phim đã phần nào thể hiện được nét rõ ràng của một phim truyền hình ca nhạc. Đây là một điểm mới đáng ghi nhận với bộ phim truyền hình âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam. Cách dẫn dắt câu chuyện trong phim cũng là một điểm cộng cho phim. “Hát ca bềnh bồng” đưa khán giả từ những hình ảnh sông nước hiền hòa của miền Tây ra đến thành phố hiện đại năng động một cách rất tự nhiên như chính diễn xuất của các diễn viên trẻ. Các tình tiết đều diễn ra khá nhẹ nhàng, không lên gân, không giáo điều như thường gặp ở các phim dành cho lứa tuổi thiếu niên. Có lẽ chính vì thế mà “Hát ca bềnh bồng” vẫn giữ chân được các khán giả đã xem phim từ lúc bắt đầu theo dõi phim cho đến bây giờ.

Tuy nhiên, do phát vào thời điểm khó theo dõi với đại đa số bộ phận khán giả (13h10 trưa chủ nhật hằng tuần trên HTV7) nên phim vẫn bị hạn chế về số lượng khán giả theo dõi. Nhiều khán giả yêu thích phim đã phải xem lại phim này qua các kênh online như Youtube, Facebook và các website xem phim trực tuyến.

Advertisements