God is Gay


Một năm, người ta có đến biết bao nhiêu ngày để yêu một người đàn bà?

Này nhé, hai tháng đầu năm liên tiếp, ngày 14 và ngày 08, sinh nhật, kỷ niệm hẹn hò, kỷ niệm ngày cưới, hay thậm chí cả đêm Giao thừa cho đến tận sau mùng 4 Tết,…

Và đàn bà, họ vẫn cho vậy là chưa đủ.

Đàn bà…

Họ nấu nướng, làm đẹp, yêu đương, và sinh nở.

Họ sải bước trên sàn catwalk với những cái bụng lép kẹp, thống khổ kiệt quệ trong những phòng gym và làm những điều đớn đau phi thường trong các thẩm mỹ viện.

Họ hơi phiền toái, hoài cổ, và đòi được nghe câu “Anh yêu em” mọi lúc, trong điện thoại, qua email, bên bàn ăn và cả trên giường.

Để được yêu, họ nấu nướng, làm đẹp, yêu đương và sinh nở…

Đàn ông…

Đàn ông chi xài hào phóng, phụng sự và tung hô phụ nữ trong hoa và mọi thứ hình trái tim vào một số ngày nhất định trong năm hoặc mỗi cuối tuần.

Đàn ông kiên nhẫn lặp đi lặp lại “Anh yêu em” mỗi khi được hỏi. Thi thoảng họ rút ngắn lại thành “Yêu!” hay về sau thậm chí “Ừ thì yêu em!”

Rồi trong những ngày còn lại của năm, họ yên tâm khẳng định mình là những kẻ yêu phụ nữ.

Bởi người ta hay nhầm lẫn giữa một tay mê gái, và người đàn ông biết Yêu phụ nữ thật sự.

Những người đàn ông khác…

Họ ở đó, trong vùng tối của hậu đài, hiểu rõ sự ve vuốt êm dịu của những búp cọ làm nên lớp nền hoàn hảo, và cả sự thống khổ cần thiết của những chiếc nịt ngực và những cặp gót chênh vênh.

Họ – những kẻ duy nhất thấu đáo nỗi ô nhục của một khuôn mặt trần và mái tóc lạc kiểu, họ chia sẻ với đàn bà những cơn rùng mình thẩm mỹ trước làn sóng thời trang thực dụng, và làm nên những ốc đảo xa xỉ cho những ước mơ thầm kín hoang đường nhất của quý bà.

Không có họ, đàn bà lạc lối.

Không có họ, đàn bà không thể đàn bà đến vậy.

Những người đàn ông ấy, họ chìa cánh tay hào hiệp (được nhuộm màu đồng hoàn hảo) dìu Đàn Bà về ngai vàng dành cho nàng.

Trải dài hàng tuần lễ thời trang mỗi năm, Những-người-đàn-ông-yêu-phụ-nữ tung ra những bộ cánh để yêu chiều phụ nữ, đoán trước những ước ao đàn bà rồi tạo nên những trào lưu để đáp ứng, cung phụng, và dẫn dắt, tiên phong.

Hàng mùa, họ định hình cho những phong cách trang điểm mới, hiểu rõ sự bất an của đàn bà để khỏa lấp cho họ những khiếm khuyết li ti nhất.

Không chỉ say sưa phụng sự đàn bà, mà hơn thế, họ say sưa Kiến-tạo nên đàn bà.

Với họ, đàn bà là mẹ, là nàng thơ, là hồng nhan tri kỷ, là bff (best-friend-forever), và là những tạo vật mỹ miều tinh xảo nhất xứng đáng được tôn tạo nâng niu.

Họ, những người đàn ông yêu mẹ tuyệt đối, những kẻ từ thuở ấu thơ đã bị ám ảnh bởi những bóng hồng nhan vang danh bất hủ, và luôn vây quanh mình bởi những người đàn bà thật sự xứng mặt giai nhân.

Ngược lại, họ bao phủ đàn bà bằng sự tinh tế và xa xỉ mà không hề cho rằng đó là sự hoang đàng phù phiếm.

Họ sản sinh ra thời trang, chỉ để dâng hiến, cưng chiều và xoa dịu Đàn Bà.

Họ là những Marc Jacobs, Alexander McQueen, Jean-Paul Gaultier, Yves Saint Laurent,…

Họ là những chuyên viên trang điểm, hair designer, từ hậu đài những runway show danh giá nhất thế giới, cho đến những tiệm làm đầu trên những nẻo phố thị heo hút ở bất kì đâu trên đại cục toàn cầu.

Tôi còn nhớ trong một lần gặp gỡ với makeup artist Nguyễn Háo Mộng Hùng, nhà ảo thuật phía sau những nhan sắc lẫy lừng tên tuổi làng showbiz Việt. Tôi hỏi anh:

Anh có yêu đàn bà không?

– Có!

– Yêu nhiều chừng nào?

– Yêu đến mức tôn thờ. Tôi yêu họ không phải để đưa họ vào giường, mà để đem họ vào trong chính tôi.

Một năm, người ta có đến biết bao nhiêu ngày để yêu một người đàn bà?

Đối với Những-kẻ-yêu-đàn-bà-nhất, câu trả lời là 365 ngày và tất cả các tuần lễ thời trang!

Và Thượng-đế làm ra người đàn bà.

Ngài ắt hẳn đã phải là một người đàn ông. Một người đàn ông với gout thẩm mỹ tuyệt vời!

Advertisements