Sony make.believe!


Bắt đầu với sự nghiệp nhiếp ảnh với cái máy đầu tiên bố tặng trong dịp sinh nhật là 1 máy PnS Canon, sau đó mình tiếp tích cóp để mua máy D-SLR, và quyết định của mình sẽ là máy Sony Alpha A100 và từ đó mình gắn bó với Sony Alpha.


Máy ảnh đối với mình là 1 niềm đam mê, đi đâu cũng mang theo máy ảnh chuyên nghiệp, nhưng đôi khi cũng bất tiện vì bộ gear lúc nào cũng nặng nề và cồng kềnh, thế nên mình quyết định đợt này sẽ mua 1 con máy DSLR Sony Alpha NEX để làm máy phụ vì tính nhỏ gọn và hữu dụng của nó.NEX-5 và NEX-3 là dòng sản phẩm mới thuộc dòng DSLR Sony Alpha. Trọng lượng máy cả pin và thẻ nhớ nặng chưa đầy 300g. Nếu cộng cả trọng lượng của ống kính loại nhẹ nhất là E16mm F2.8 (67g), tổng trọng lượng máy chỉ 354g(NEX-5) – 364g(NEX-3) (nhẹ hơn các dòng máy tương đương của các hãng khác).


Dòng máy ảnh NEX có tính năng mạnh mẽ của dòng máy chuyên nghiệp DSLR nhưng kích thước nhỏ gọn và dễ sử dụng như máy ảnh compact. Được trang bị bộ cảm biến thế hệ mới ExmorTM APS-C HD CMOS, NEX mang lại chất lượng ảnh cao với độ phân giải 14.2 MP, giảm được độ nhiễu khi chụp ở độ nhạy sáng cao ISO 12.800 và quay phim chất lượng Full HD 1080i.

Điểm nổi bật của dòng máy NEX là chụp ảnh quét toàn cảnh Sweep Panorama 3D cho kích cỡ ảnh chụp lên đến 12.416×1.856 pixels. Có thể thưởng thức sự tuyệt mỹ của ảnh chụp ở chế độ 3D khi kết nối vào tivi 3D thông qua cáp HDMI.

Máy ảnh NEX có nhiều tính năng cao cấp như chụp liên tục 7 ảnh/giây – hơn hẳn tốc độ chụp của các dòng máy entry level của các hãng khác, tự động chụp khi người trong ảnh cười…. Ngoài ra, NEX còn có chế độ chụp cảnh đêm bằng tay, không cần chân máy mà vẫn cho hình ảnh chất lượng cao và ấn tượng dù trong điều kiện ánh sáng thấp.

Dòng máy NEX có thể sử dụng chung các loại ống kính của dòng Alpha chỉ cần trang bị thêm một ngàm chuyển đổi để tận dụng nguồn ống kính SonyAlpha và Minolta ngàm A. Thật dễ dàng và hữu ích cho bạn trong việc thao tác chụp ảnh khi mang theo mình dòng máy NEX nhỏ gọn nhưng rất chuyên nghiệp.

NEX-5 và NEX-3 thật sự là dòng máy ảnh chuyên nghiệp dành cho mọi người. Người mới làm quen với máy ảnh số sẽ cảm thấy NEX dễ sử dụng như máy ảnh compact nhờ các menu điều khiển dạng biểu tượng trực quan thay thế cho các bảng thông số phức tạp.

Tính năng thông minh iAuto hỗ trợ người dùng bằng cách tự động tối ưu hóa các chế độ chụp để cho ra những bức ảnh chuyên nghiệp một cách đơn giản thay vì phải lựa chọn hàng loạt thông số phức tạp trước khi chụp như các dòng máy chuyên nghiệp khác. Không chỉ có thế, iAuto còn là một trợ lý đắc lực, luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích để người chụp không chuyên dễ dàng lựa chọn được cách chụp ảnh, quay phim tối ưu.


Đây là 1 dòng máy đáng dùng, cao cấp hơn PnS nhưng về kích thước thì không lớn hơn bao nhiêu với chất lượng của DSLR và giá tiền cũng tương đương với các dòng máy PnS cao cấp.

DSLR NEX-5 13,990,000 VND

DSLR NEX-3 11,990,000 VND


Advertisements