“Xin lỗi em chỉ là con… khỉ” tràn lan Showbiz Việt


Gần đây showbiz Việt luôn bị cộng đồng bóc mẽ vì đã bắt chước y chang concept hình ảnh của các xì-ta ngoại. Nghệ thuật là sự sáng tạo, không phải là sao y bản chính của một cái đẹp đã có. Nhưng đối với một sản phẩm có tính chất là hình ảnh người nổi tiếng thì ai có lỗi trước những phê phán của công chúng, trong khi trực diện hứng chịu sự chỉ trích lại là những gương mặt hiện diện trong bức ảnh?

Công nghệ hình ảnh bây giờ không chỉ đơn thuần chỉ có Photographer và Model là đủ. Chúng ta có thêm hẳn hệ thống chức danh ngang hàng trong việc thực hiện một bộ ảnh đẹp: Creative Director (đối với các bộ ảnh lớn) hoặc Stylish, rồi Make up, rồi Hair, Assitant (có khi chỉ là ôm chân máy, giữ tấm phản quang), thêm cả Designer để lo hậu kỳ ảnh nữa … Bởi đã gọi là công nghệ thì cần chuyên nghiệp, mà chuyên nghiệp rõ ràng là phải có sự chuyên môn hóa. Mỗi người một việc vậy trách ai khi sản phẩm của họ đạo ý tưởng từ 90 đến 100%?


Trương Hinh Dư có crazy-fan là Lê Kiều Như?

Ồn ào sau vụ ra mắt Sợi Xích và bị ngưng phát hành ngay sau đó vào ngày, Lê Kiều Như tiếp tục hâm nóng các diễn đàn bằng bộ ảnh Lạc Tiên được cho là đạo nguyên hiện trạng bộ hình quảng cáo game Xích Bích của hotgirl China Trương Hinh Dư. Sẽ đỡ hơn cho cô người yêu của nhạc sỹ Nguyễn Nhất Huy này nếu trước đó không “thỏ thẻ” rằng: “Ý tưởng đến với tôi từ một giấc mơ lạc vào tiên cảnh”. Nếu cộng đồng mạng không chê bai cô đạo ý tưởng thì cũng sẽ bảo cô này háo danh: “Mấy cha thợ chụp hình, stylish tạo ra chứ cô Như thì biết cái gì!”. Thế là đằng nào tai tiếng cũng nặng như nhau.

Cùng ngắm thêm ảnh “xin lỗi em chỉ là con… khỉ” (vì bắt chước nguyên xi) của Lê Kiều Như.


Sau khi xem qua bộ ảnh, nhiều người đã tự hỏi: Không biết có LÊ la trong giấc mộng china không mà nàng KIỀU nữ này có bộ ảnh giống y NHƯ đúc một khuôn vậy?
Và bây giờ là một dàn khỉ khác thi nhau ăn chuối:


Full House phiên bản Việt giống từ cái áo đến bối cảnh


Các nàng công chúa của Disney Channel có hậu bối ở VN


Sợi Dây Chuyền Định Mệnh nhập quốc tịch Việt biến thành Sợi Dây Thừng Rắc Rối


Boys over Flower xinh như hoa bên các hoa nhái


Bức Tranh Quỷ Ám kết hợp Chạng Vạng ra Khi Yêu Đừng Quay Đầu Lại


Hollywood có Trăng Non thì nước ta có Trăng Mới Nhú

Bom xịt cả tấn của mùa hè này thuộc về The Movie 2 của Song Yến.Một bạn Blogger vui tính đã choáng váng cảm thán: “Chịu nổi hông? Dĩ nhiên là hông, hehe. Dòm cái hình của chị em nhà Song Yến mà té ngửa luôn á. Hãy nhìn Tobey Maguire và Thiên Minh (một người thì da sạm đầu chú Sam rất nam tính, một người thì da trắng công tử đầu quả dứa rất…khó định tính). Hãy nhìn Natalie Portman và Yến Trang (một người mặc áo nhưng đầy quyến rũ, một người cởi áo nhưng đầy ủ rũ). Hãy nhìn Jake Gyllenhaal và Yến Nhi (một sở hữu đôi mắt buồn thăm thẳm, một sở hữu cái mặt đơ hun hút). Và cuối cùng hãy nhìn nguyên cái poster (Brothers là mối tình tay ba giữa nam nữ, còn SY The Movie chắc cũng là mối tình tay ba mà chắc của nữ nữ)… Cảm ơn 2 bạn Song Yến đã cổ vũ cho giới đồng tính nữ Việt Nam!”. Thế mà khổ chủ lại đăng đàn chối bay, chối biến: “Đây là một sự cố “đụng” ý tưởng mà cả Trang, Nhi và ê-kíp đều không ngờ tới. Thật ra đây chỉ mới là những hình ảnh đầu tiên giới thiệu tạo hình của Trang, Nhi và Thiên Minh trong “Song Yến: The Movie 2” thôi. Nhưng qua việc này thì Yến Trang, Yến Nhi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn đã quan tâm và có những góp ý cho dự án lần này. Đây chính là những điều tuyệt vời và hạnh phúc nhất với Song Yến”. Nhưng đến khi phát hiện ra thêm một lố poster mang hình hài “con khỉ” thì cộng đồng mạng chỉ còn biết lắc đầu và bó toàn thân. Những người có thể sẽ là fan của Song Yến giờ đây không ngại đặt tên cho chùm poster này là “chiêu thức PR trơ trẽn nhất!”

Những chiếc găng gợi cảm của Cuộc Chiến Nàng Dâu trở nên hầm hố và lố bịch trong SY (Nói chung cắt ghép đôi găng một cách rất thô thiển)

Perfume này, chắc khác mỗi cái biểu tượng thất truyền lạc xuống mông một bạn Yến.

Ta nói, nó thiệt là song sinh đó nha!

Một lần nữa New Moon có thêm đứa em rơi em rớt….

Tuy nhiên khác với nàng Lạc Tiên (hay lạc Ý tưởng?) hay Song Yến (dã tâm “cọp” mà lại mang bộ mặt thỏ non) thì các khổ chủ lẻ tẻ còn lại không hề tuyên bố “Xin lỗi em chỉ là con… khỉ” hay lên tiếng biện minh bất cứ điều gì nên cũng chưa thể hoàn toàn trách móc ai. Dẫu có giống 100% diện mạo thì đảm bảo 100% lỗi không thuộc về những người nổi tiếng đó, mà hãy chia lỗi cho các bác phó nháy, creative, stylish và designer. Vốn dĩ trong bối cảnh chụp hình, mấy bạn celebrities không được nhìn thấy chính mình mà chỉ làm theo hướng dẫn của các nhân vật được gắn với khái niệm “sáng tạo” được liệt kê trước đó. Thậm chí có trường hợp người nổi tiếng còn được nhìn thấy hình ảnh của mình sau cả… công chúng.

Công bằng mà nói dư luận nếu ngứa mắt cũng nên phản đối văn minh bằng cách chỉ trích cả ê kíp thực hiện chứ không nên mù quáng chĩa mũi dùi về mỗi phía các xì-ta. Có khi họ ngây thơ vô tình biến thành khỉ vì lỡ ăn phải Chuối của các bạn khỉ có tiếng là “sáng tạo” khác cũng không chừng.

Advertisements